Giới thiệu

Đôi nét về kênh TUXEDO TV cũng như tác giả

Xuất hiện từ những năm 1989 tại Anh, Tuxedo được dùng như một lễ phục truyền thống chỉ mặc vào những dịp thực sự đặc biệt. Tuxedo chỉ được sử dụng vào những bữa tiệc hay sự kiện trang trọng diễn ra sau 6 giờ tối.

Tuxedo cổ điển là trang phục chỉ tầng lớp quý tộc mới có dịp mặc. Nhưng sau này Tuxedo được sử dụng nhiều hơn và hiện nay các chú rể thường mặc Tuxedo trong đám cưới của mình.

Trong âm nhạc cũng vậy, thể loại âm nhạc sang trọng và văn minh, tử tế luôn đi kèm với những ca sĩ biết khoác trên mình thứ trang phục như Tuxedo. Và đó cũng là tôn chỉ của chúng tôi khi mới làm ra những video nhạc ban đầu, đó là đem sự sang trong và văn minh trong âm nhạc đến với tất cả các bạn muốn thưởng thức điều đó.

Khởi nguồn từ việc mình ban đầu là fan hâm mộ của ca sĩ Bằng Kiều, và sau này là thêm mến mộ cách làm âm nhạc của Hà Anh Tuấn nên các video karaoke hiện tại mình đang có xu hướng nghiêng về 2 ca sĩ này. Thật tình cờ khi nghe bài “Qua Cơn Mê” của Hà Anh Tuấn thấy hay quá nên quyết định làm một bài karaoke lên để cho mình hát cũng như chia sẻ cho mọi người hát cùng. Dần dà, mình làm thêm nhiều hơn các video khác không riêng gì Bằng Kiều và Hà Anh Tuấn nữa.

Về tên tuổi tác giả xin phép được giấu kín, mọi liên hệ công việc, cộng tác cũng như trao đổi về beat, các bạn vui lòng inbox trên fanpage, trên kênh youtube.

 

Beat

Các bạn cũng biết, không phải bài hát nào cũng có beat sẵn free cho các bạn chỉ việc ngồi chọn bài và hát (trừ khi ca sĩ tung ra với mục đích quảng bá sản phẩm hoặc có bản phối lại nhắm mục đích PR). Nhất là đối với các bài hát trong liveshow thì lại càng khó, vì âm thanh là thu trực tiếp từ liveshow và ghép lại thành bài hát cho các bạn. Để có beat, bọn mình chỉ có thể sử dụng phương pháp tách lời ca sĩ ra khỏi beat. Việc này nhiều khi làm hỏng mất một phần chất lượng âm thanh gốc cũng như bị lần tạp âm (tiếng hò hét khán giả, tiếng vỗ tay…), nhưng có ưu điểm là tạo beat nhanh chóng, dễ dàng và gần giống với beat gốc nhất. Việc phối bản beat giống như liveshow là khá khó, vì ở liveshow là cả một dàn nhạc rất nhiều nhạc công, nhạc cụ với khả năng chơi nhạc ở trình độ cao, nhiều khi có những trường đoạn khó.

Tập tin:Do Bao Canh cung liveshow 2013.JPG – Wikipedia tiếng Việt

Vậy nên hi vọng các bạn tiếp tục ủng hộ cách làm này của TUXEDO TV. Nếu muốn có một bản beat sạch và hay như bản gốc, hãy inbox fanpage để đặt phối riêng cho bạn nhé

Video Karaoke

Hiện tại bên mình sẽ post lên trang web các bài karaoke do chính tay bọn mình làm và xử lý, sẽ có sự trau chuốt và nắn nót hơn ở những hình ảnh và nguồn gốc chất lượng video. Sắp tới, để mở rộng cũng như đáp ứng nhu cầu lớn của các bạn, bọn mình có thể sẽ upload thêm những bài hát có nguồn gốc từ các bên khác (như từ các đầu karaoke SmartK, Hanet,…).

Các bạn hãy chờ đón nhé!